Vải sợi Sữa được người Đức phát hiện và quan tâm đến chất liệu này trong thế chiến thứ I. Để tạo ra các chất xơ, sữa lỏng được sấy khô và chiết xuất ra các Protein. Sau đó các protein này được hòa tan vào trong 1 dung dịch hóa chất hình thành nên các xơ sữa, các xơ này được xe thành sợi và dệt thành vải.
Sợi sữa chứa chất giữ ẩm tự nhiên giúp da mịn màng, hấp thụ độ ẩm tốt. Trong sợi sữa có chứa các axit amin kháng khuẩn và nấm mốc. Bề mặt sợi bóng, sang trọng, mềm mại như lụa. Sợi sữa có thể kết hợp với nhiều chất xơ khác, dể nhuộm với nhiều màu ở nhiệt độ bình thường. Nhược điểm là dể nhăn sau khi giặt, vì thế không nên giặt vải sợi này bằng máy giặt.
Vải làm từ sợi sữa (casein) rất thoải mái với khả năng nhuộm tuyệt vời, và hoàn hảo cho các sản phẩm thời trang. Việc chế biến protein sữa thành sợi không ảnh hưởng đến môi trường vì không có formaldehyde trong sợi. Vì vậy, sợi sữa có thể được coi là một “sản phẩm xanh”, được dùng để sản xuất các sản phẩm áo phông, trang phục lót, quần áo thể thao, áo len, trang phục phụ nữ và sơ mi công sở.
Một hình thức chất liệu được ứng dụng đó là Cotton Milk – là sự kết hợp tuyệt vời giữa sợi Cotton có nguồn gốc từ thực vật và sợi Milk có nguồn gốc từ động vật. Với tính chất thấm hút, nhanh khô của Cotton cùng đặc tính mềm mại, thân thiện làn da, áo sơ mi công sở được thiết kế từ chất liệu này sẽ là một trải nghiệm khó tả cho người tiêu dùng.
Theo Faslink