• Hotline: 0931 234 234
  • hello@faslink.vn
  • 176 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Xu hướng nguyên liệu xanh - Tương lai của ngành dệt may
July 14, 2020

Hiện nay, biến đổi khí hậu đang là vấn đề được chính phủ và các tổ chức kinh doanh Việt Nam đặc biệt quan tâm. Đặc biệt trong ngành dệt may, việc chuyển đổi sang hướng sử dụng nguyên liệu “xanh” của nhiều doanh nghiệp đã và đang góp phần vào việc bảo vệ môi trường, đảm bảo sản phẩm thời trang an toàn với sức khỏe người tiêu dùng. Một trong số đó, chính là thương hiệu thời trang Faslink, một trong những thương hiệu thời trang đồng phục công sở, học sinh hàng đầu tại Việt Nam. Vậy mục tiêu hướng đến sử dụng nguyên liệu xanh tạo sự phát triển bền vững cho ngành dệt may của Việt Nam tại Công ty CP Kết Nối Thời Trang Faslink là gì? Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé. 

Nguyên liệu xanh - Tầm nhìn xa cho ngành dệt may

Vải được sản xuất từ nguồn nguyên liệu xanh
Vải được sản xuất từ nguồn nguyên liệu xanh

Theo những báo cáo mới đây của Phát triển bền vững Nielsen Việt Nam cho thấy, có đến 86%người tiêu dùng đang có xu hướng ủng hộ các sản phẩm, dịch vụ thân thiện với môi trường. Đa số người tiêu dùng có ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân, môi trường cũng như hướng đến các lợi ích xã hội. Điều này đã thúc đẩy các doanh nghiệp trong lĩnh vực dệt may quan tâm hơn về vấn đề sử dụng nguyên liệu xanh. Nhiều doanh nghiệp đã đón đầu xu hướng, nhanh chóng ứng dụng nguyên liệu xanh vào thực tế sản xuất. Trong đó, để góp phần thúc xu hướng sử dụng nguồn nguyên liệu “xanh” trong các sản phẩm thời trang, Công ty Cổ Phần Kết Nối Thời Trang Faslink đã tổ chức một buổi trình diễn thời trang mang tên “Life in Motion”

Bà Trần Hoàng Phú Xuân và Midu tại sự kiện “Life in Motion”
Bà Trần Hoàng Phú Xuân và Midu tại sự kiện “Life in Motion”

Chia sẻ thêm về bộ sưu tập thời trang “Life in Motion”, Bà Trần Hoàng Phú Xuân cho biết: “Qua sự kiện thời trang này, Faslink cũng mong muốn mang đến những giá trị thời trang bền vững cho người tiêu dùng về “một cộng đồng xanh, một tương lai xanh”, đưa khách hàng chuyển dần sang sử dụng những chất liệu vải công năng, tốt cho sức khỏe và thân thiện với môi trường mà Faslink đã nghiên cứu”.

Xu hướng nguyên liệu xanh được xem là tương lai của ngành dệt may. Đây cũng là thời điểm mà các doanh nghiệp thời trang cần phải có bước chuyển mình, sử dụng các chất liệu xanh có nguồn gốc tự nhiên thay vì chọn các chất liệu nhân tạo quen thuộc như trước đây. Bởi vì, theo Extension Toxicology Network: “hóa chất có thể thẩm thấu qua da và đi vào máu” gây nên những ảnh hưởng tiêu cực với sức khỏe người dùng. Việc sử dụng nguyên liệu xanh trong sản xuất trang phục sẽ giúp bảo vệ môi trường một cách hiệu quả, cũng như đảm bảo được các yếu tố sức khỏe cho người sử dụng. Đây cũng được xem là một bước đi mới, đầy tính chiến lược của doanh nghiệp thời trang Việt Nam.

>>Xem thêm: Vải sợi tái chế - Xu hướng thời trang sinh thái đang thịnh hành tại Việt Nam

Đằng sau câu chuyện thời trang bền vững

Nguồn nguyên liệu vải dành cho thời trang bền vững
Nguồn nguyên liệu vải dành cho thời trang bền vững

Rõ ràng khái niệm thời trang bền vững đi kèm với nguồn nguyên liệu thân thiện môi trường đã và đang trở thành mối quan tâm của rất nhiều quý khách hàng. Có thể thấy, thay vì lựa chọn những sản phẩm thời trang dựa trên mẫu mã, thiết kế, người tiêu dùng hiện nay đã dần chuyển hướng sang sử dụng các sản phẩm được làm từ chất liệu “xanh”, thân thiện với môi trường sống và có thể tự phân hủy theo thời gian. 

Đằng sau những xu hướng thời trang mới, nguyên liệu “xanh” của hướng đi phát triển bền vững đã thúc đẩy nhiều hãng thời trang nổi tiếng như Louis Vuitton, Chanel, Hermes,... có bước đi mới về nguồn nguyên liệu của họ. Trong đó, thương hiệu Prada đã giới thiệu một bộ sưu tập túi xách được làm từ chất liệu “nilon tái chế”. Thương hiệu này cũng đã đưa ra khẳng định và cam kết từ bỏ hoàn toàn việc sử dụng nilon và chỉ dùng nilon tái chế từ năm 2021.

Sản phẩm đồng phục của Faslink
Sản phẩm đồng phục của Faslink

Cùng với đó, những giải pháp thúc đẩy sự phát triển thời trang bền vững đang được là vấn đề cấp thiết nhất trong những nghiên cứu, thảo luận của giới chuyên gia thời trang. Được biết đến là một trong những thương hiệu dẫn đầu xu hướng nguyên liệu “xanh” tại Việt Nam, Faslink đã không ngừng tiên phong hợp tác phát triển với các trung tâm nghiên cứu sản xuất vải nổi tiếng trên thế giới, với các sản phẩm có nhiều tính năng ưu việt như vải từ hạt sen và lá sen được hợp tác với Đài Loan, vải nano hợp tác với Nhật Bản,...đáp ứng được nhu cầu sử dụng nguồn sản phẩm thời trang xanh của người tiêu dùng Việt Nam.

Nguyên liệu xanh được Faslink sử dụng trong quá trình sản xuất thời trang chủ yếu được tạo nên từ các chất liệu thiên nhiên như: gỗ (gỗ bạch đàn, gỗ cây sồi), sợi sen...vv. Các chất liệu này được xử lý bằng công nghệ hiện đại, mang lại chất vải mềm mịn, bền đẹp và thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe.

Xu hướng nguyên liệu xanh, tương lai của ngành dệt may mang một tầm nhìn với định hướng bền vững cho ngành thời trang Việt Nam. Đây cũng là điều được Faslink đặt lên hàng đầu trong quá trình sản xuất kinh doanh. Với những sản phẩm thời trang được làm từ nguồn nguyên liệu xanh với giải pháp công nghệ Đài Loan, và sự am hiểu về chất lượng, kiểu dáng của các chuyên gia có kinh nghiệm, Faslink hy vọng sẽ mang đến cho người tiêu dùng sự an tâm cũng như những sản phẩm thật sự chất lượng, an toàn với người sử dụng. Đồng thời, xu hướng thời trang xanh của Faslink cũng sẽ góp phần chung tay trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng xã hội.

Hồ sơ năng lực Faslink
Liên hệ với chúng tôi tại chi nhánh gần nhất, hoặc để lại thông tin để được chuyên viên tư vấn từ Faslink liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.
Liên hệ
“Lúc đầu chúng tôi lo lắng Faslink có nhiều đơn hàng như vậy sẽ không chăm chút kỹ đơn hàng của Hoàn Mỹ, sau khi sử dụng dịch vụ chúng tôi thấy cách làm việc của Faslink chuyên nghiệp hơn so với các đối tác cũ, tuy rằng còn gặp vài rắc rối nhỏ về thông số đo nhưng Faslink hỗ trợ chỉnh sửa và giao hàng rất nhanh.”
Tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ Ms. Nguyễn Thị Tuyền
Bạn muốn nhận báo giá, xem mẫu hay đặt hẹn tư vấn?
Gặp gỡ chuyên gia

0931 234 234