• Hotline: 0931 234 234
  • hello@faslink.vn
  • 176 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Vải sợi tái chế - Xu hướng thời trang sinh thái đang thịnh hành tại Việt Nam
June 16, 2020

Theo thống kê của của Cơ quan Bảo vệ Môi trường, mỗi năm có đến 15 triệu tấn chất thải dệt may thải ra môi trường được thu gom (và đáng báo động là số lượng con số đó đã tăng gấp đôi trong 20 năm qua). Trong đó, chỉ có thể sử dụng và tái chế được 2,62 triệu tấn còn 10.46 triệu tấn còn lại đã được đưa vào cái bãi chôn lấp. Hiện nay, cũng đã có nhiều thương hiệu quần áo nhìn nhận ra vấn đề này và có những bước tiến trong việc sử dụng các nguyên vật sinh thái trong sản xuất. Đi đầu trong lĩnh vực vải sợi tái chế, Faslink hiện đang là một đơn vị đầu tiên của Việt Nam ưu tiên sử dụng những dòng vải sợi có nguồn gốc sinh thái và được giới chuyên gia đánh giá cao. 

Xu hướng thời trang vải sợi sinh thái trên sàn catwalk
Xu hướng thời trang vải sợi sinh thái trên sàn catwalk

Vải sợi tái chế là gì?

Theo chia sẻ của Bà Trần Hoàng Phú Xuân - Tổng Giám Đốc Cty CP kết nối thời trang Faslink, thông thường các sản phẩm dệt may phổ thông được sản xuất từ chất nylon hay polyester - cùng các loại sợi tổng hợp từ các hóa chất độc hại. Khi sử dụng các sản phẩm này không chỉ người dùng cảm thấy nóng bức, khó chịu mà nó còn để lại rất nhiều tác động xấu đến môi trường. Một dòng trong những cứu tinh cho ngành dệt may hiện nay đó chính là nguồn vải sợi tái chế

Vải sợi tái chế là sản phẩm vải được sản xuất ra từ các nguyên liệu của thiên nhiên như hạt nhựa, bã cà phê, hạt sen,vỏ hàu,...có các tính năng bảo vệ môi trường, thân thiện với làn da của người sử dụngtự phân hủy sau quá trình sử dụng. Đồng thời, loại vải sợi tái chế thường đạt các yêu cầu về thẩm mỹ cao, tạo cảm giác thoải mái khi mặc và rất thuận tiện trong khâu bảo quản.   

Vải sợi công nghệ S.Cafe

Sản phẩm vải sợi công nghệ S.Cafe có khả năng khử mùi hiệu quả
Sản phẩm vải sợi công nghệ S.Cafe có khả năng khử mùi hiệu quả

Vải sợi công nghệ S.Cafe là sự nỗ lực giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường sống của Faslink, những chai nhựa PET đã qua sử dụng sẽ được tận dụng kết hợp với bã cà phê. Khi sử dụng các sản phẩm vải sợi này,  người dùng sẽ cảm thấy bề mặt da trở nên mát mẻ, thông thoáng, các phân tử cafein có tác dụng khử mùi mô hôi của cơ thể và các phân tử microscopic trong vải có khả năng tạo nên lá chắn ngăn tia UV tác động trực tiếp đến cơ thể người sử dụng.

Vải sợi sen

Ngoài công dụng là một loại thực phẩm ngon, bổ thì ngày nay, sen đã và đang trở thành một trong những loại nguyên liệu xanh của ngành dệt may Việt. Với các tính năng riêng biệt của mình như dễ tái sử dụng, cung cấp ion âm, chống nắng, cân bằng độ ẩm cho da,... vải sợi sen đã được lựa chọn loại vải tái chế an toàn cho da và thân thiện với môi trường sống.

Sản phẩm vải sợi sen thân thiện với môi trường
Sản phẩm vải sợi sen thân thiện với môi trường

>> Xem thêm: Ưu thế vượt trội về các dòng vải sợi của Faslink

Xu hướng thời trang sinh thái

Đứng trước nguy cơ ô nhiễm môi trường đặc biệt nghiêm trọng, nhiều hãng thời trang đã kết hợp với các chuyên gia nghiên cứu, chuyên gia khoa học cho ra đời các sản phẩm tự phân hủy, đảm bảo thân thiện với môi trường. Không chỉ vậy, nhận thức sử dụng các sản phẩm thời trang, được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên của người tiêu dùng đang ngày một thịnh hành hơn. 

Để đẩy mạnh hơn nữa, xu hướng thời trang sinh thái trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, Công ty Cổ phần Kết Nối Thời Trang - Faslink - một trong những đơn vị hàng đầu về sản phẩm thời trang xanh, đã tổ chức buổi trình diễn thời trang với các bộ sưu tập mang chủ đề “Life in Motion”. Theo đó, các sản phẩm là chuỗi một câu chuyện thúc đẩy nhận thức người tiêu dùng, sử dụng những mẫu quần áo, phụ kiện thời trang được sản xuất từ các nguyên liệu tự nhiên, bền vững với môi trường. 

Thúc đẩy nhận thức xu hướng thời trang xanh tại “Life in Motion” 
Thúc đẩy nhận thức xu hướng thời trang xanh tại “Life in Motion” 

Theo nhận định của các chuyên gia thời trang, không chỉ Faslink, ngày nay có nhiều nhãn hàng, thương hiệu thời trang Việt chuyển sang xu hướng “thời trang sinh thái”, “thời trang bền vững” hay đó là “thời trang thân thiện với môi trường”  để phát triển. Việc điều chuyển sang xu hướng này, sẽ là cơ hội để mở ra một tương lai mới cho ngành công nghiệp thời trang Việt Nam và thế giới. 

Không chỉ là nhận thức, mà mỗi một người trong chúng ta cần hành động để bảo vệ môi trường sống của mình, bằng cách sử dụng các nguồn nguyên liệu vải đến từ thiên nhiên hay các loại vải tái chế. Bởi đó là yếu tố tác động đến vận mệnh môi trường sống của chúng ta trên trái đất này. Hãy cùng Faslink chung tay đẩy lùi hệ lụy ô nhiễm môi trường của ngành thời trang trong tương lai nhé. 

>>Xem thêm: Những tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn vải sợi may đồng phục

Hồ sơ năng lực Faslink
Liên hệ với chúng tôi tại chi nhánh gần nhất, hoặc để lại thông tin để được chuyên viên tư vấn từ Faslink liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.
Liên hệ
“Lúc đầu chúng tôi lo lắng Faslink có nhiều đơn hàng như vậy sẽ không chăm chút kỹ đơn hàng của Hoàn Mỹ, sau khi sử dụng dịch vụ chúng tôi thấy cách làm việc của Faslink chuyên nghiệp hơn so với các đối tác cũ, tuy rằng còn gặp vài rắc rối nhỏ về thông số đo nhưng Faslink hỗ trợ chỉnh sửa và giao hàng rất nhanh.”
Tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ Ms. Nguyễn Thị Tuyền
Bạn muốn nhận báo giá, xem mẫu hay đặt hẹn tư vấn?
Gặp gỡ chuyên gia

0931 234 234