• Hotline: 0931 234 234
  • [email protected]
  • 176 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Nghiên cứu chứng minh: Người lười mặc thời trang công sở thường làm việc tốt hơn
July 09, 2019

Những bộ đồng phục công sở theo tiêu chuẩn Âu Mỹ thời thượng, lịch sự sẽ mang đến hình ảnh tốt cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới cho thấy khi cho nhân viên mặc trang phục theo quy định thì hiệu quả công việc lại giảm sút.

Chủ tịch tập đoàn Microsoft
Chủ tịch tập đoàn Microsoft có công thức phối đồ quen thuộc là quần tây, áo len cổ tim trùm ngoài áo sơ mi

Không phải cứ mặc trang phục theo phong cách Âu Mỹ, trau chuốt diện mạo thì bạn sẽ làm tốt công việc. Một nghiên cứu mới cho biết những người hay phá cách trong ăn mặc không theo tiêu chuẩn nào thì họ sẽ làm việc tốt hơn.

Nghiên cứu này thuộc nhóm 3 thành viên tại trường đại học Harvard khi họ phân tích ăn mặc của những vị CEO quyền lực thế giới như Mark Zuckerberg, Bill Gates... cùng các phong cách ăn mặc khác của nhiều người và họ phát hiện ra mối quan hệ giữa việc "lười" diện trang phục công sở và hiệu quả công việc có mối tương tác thuận. Bỏ qua đám đông, trang phục của mỗi người làm nổi bật tâm trạng, sự tự tin và sức mạnh của người đó.

>>> Xem thêm: Lựa chọn đồng phục như thế nào đối với lễ tân khách sạn để thể hiện sự tinh tế và sang trọng

Trang phục mỗi nghề nghiệp đều có một tiêu chuẩn riêng. Tuy nhiên khi mặc phải chú ý không cẩu thả hoặc thiếu nhận thức xã hội. Ví dụ, không thể mặc trang phục thể thao khi hội họp khách hàng. Do đó, chỉ cần lựa chọn trang phục phù hợp theo hoàn cảnh là bạn có thể tự tin thoải mái thể hiện cá tính. Điều đó mang lại cho bạn sự hiệu quả cao trong công việc.

Thực tế cho thấy, nhiều CEO và tỉ phú quyền lực có thói quen ăn mặc “khác hẳn” phong cách công sở. Chủ tịch tập đoàn Microsoft - Bill Gates - có công thức phối đồ quen thuộc là quần tây, áo len cổ tim trùm ngoài áo sơ mi và giày da đen dáng cổ điển. Ngoài ra, tỷ phú Mark Zuckerberg cũng tiết lộ, anh chỉ có một tủ quần áo, và tủ quần áo này có khoảng 20 cái áo thun xám y hệt nhau.

Thời trang công sở của ông chủ Facebook
Thời trang của tỷ phú trẻ Mark khác xa những mẫu công sở thông thường

Sau khi trở thành CEO của Apple, Steve Jobs luôn chọn áo len cổ lọ màu đen và một chiếc quần jean xanh. Phong cách thời trang này đã trở thành biểu tượng của Steve Jobs và ông mặc nó ngày qua ngày, chỉ cùng một kiểu quần áo. Đến nỗi, ông đã có tới 100 chiếc áo len cổ lọ màu đen giống y hệt nhau.

Trong các dịp quan trọng như cuộc họp hay phỏng vấn, các CEO quyền lực cũng chỉ chọn quần jean và áo nỉ cũng như “trung thành” với những món đồ thân quen.

>>> Xem thêm: Quan điểm mới mẻ của Midu về đàn ông mặc suit

Theo Cafe F

Hồ sơ năng lực Faslink
Liên hệ với chúng tôi tại chi nhánh gần nhất, hoặc để lại thông tin để được chuyên viên tư vấn từ Faslink liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.
Liên hệ
“Lúc đầu chúng tôi lo lắng Faslink có nhiều đơn hàng như vậy sẽ không chăm chút kỹ đơn hàng của Hoàn Mỹ, sau khi sử dụng dịch vụ chúng tôi thấy cách làm việc của Faslink chuyên nghiệp hơn so với các đối tác cũ, tuy rằng còn gặp vài rắc rối nhỏ về thông số đo nhưng Faslink hỗ trợ chỉnh sửa và giao hàng rất nhanh.”
Tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ Ms. Nguyễn Thị Tuyền
Bạn muốn nhận báo giá, xem mẫu hay đặt hẹn tư vấn?
Gặp gỡ chuyên gia

0931 234 234