logo

Faslink – Đại Diện Duy Nhất Của Việt Nam Tại Hội Nghị Chuyên Đề BCG APEC 2022 Thái Lan

faslink faslink - 23.05.2022 32

Vào ngày 20/5, hội nghị chuyên đề về mô hình kinh tế sinh học – tuần hoàn – xanh (BCG Symposium) trong khuôn khổ năm APEC 2022 đã được tổ chức tại Thái Lan với chủ đề “Sharing a Sustainable Future”.

Mô hình Kinh tế sinh học – tuần hoàn – xanh (BCG) được coi là chiến lược quốc gia của Thái Lan nhằm thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch và hướng đến sự phát triển bền vững trên mọi phương diện, phù hợp với mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc (SDGs).

Tại hội nghị, bà Trần Hoàng Phú Xuân, Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc công ty Thời trang và Kết nối (Faslink), đã tham gia thảo luận cùng với các đại diện khác đến từ Nhật Bản, Thái Lan… về hành trình tìm kiếm nguyên liệu, R&D và thương mại hoá các loại sợi vải xanh từ bã cà phê, vỏ hàu, lá bạc hà, thân và lá sen, chai nhựa PET. Bà cũng nêu rõ những thách thức và cơ hội của việc ứng dụng mô hình BCG trong ngành thời trang tại Việt Nam, với mục tiêu đưa mức phát thải ròng về “0” vào năm 2050.

“Là một phần của chuỗi cung ứng Thời trang Việt Nam, chúng tôi coi Going Green là trách nhiệm của mình đối với thế hệ tương lai. Tại Faslink, chúng tôi tin rằng có một thị trường ngách tiềm năng chưa được khai thác cho hoạt động kinh doanh bền vững, đó là lý do chúng tôi thực hiện sứ mệnh này. Sự có mặt của tôi tại hội nghị hôm nay thể hiện rằng chúng tôi đã tiên phong thương mại hóa nhiều loại sợi bền vững thành công và tôi muốn chia sẻ điều này tại diễn đàn APEC,” bà Xuân nhấn mạnh.

Theo bà Xuân, nhiều ý kiến cho rằng tập trung vào phát triển bền vững trong kinh doanh sẽ khó có lợi nhuận, nhưng bà tin rằng thời trang bền vững không chỉ là mục tiêu xã hội mà còn là tiềm năng kinh doanh có trách nhiệm cần được khai phá.

Thành lập từ năm 2008, Faslink được biết đến là doanh nghiệp tiên phong đầu tư mạnh cho R&D và đưa ra thị trường nhiều loại sợi vải xanh từ sen, bã cà phê, bạc hà, chai nhựa PET… với tính ứng dụng cao và được thị trường đón nhận tích cực.

Theo đuổi định hướng “mặc khỏe để sống xanh”, các nguyên liệu xanh của Faslink được tạo nên từ các yếu tố có nguồn gốc tự nhiên, thân thiện với môi trường sống, an toàn cho sức khỏe người dùng, dễ dàng chế tác trong may mặc và có thể tự phân hủy theo thời gian. Faslink đã ra mắt và thương mại hoá thành công áo sơ mi, Polo, đồ lót làm từ sợi tự nhiên như sợi cà phê, sợi sen, sợi vỏ sò, sợi xơ dừa, và sợi bạc hà, đáp ứng tiêu chí mềm mịn, bền đẹp và thời trang. Đặc biệt, lần đầu tiên chiếc áo Polo “Made in Vietnam” làm từ chất liệu vải cà phê đã ra đời.

“Hành trình tạo nên những sợi vải xanh từ bã cà phê, lá và thân sen, vỏ sò, than vỏ dừa, cellulose bạc hà… của chúng tôi không chỉ bắt nguồn từ ý tưởng và xu hướng trong kinh doanh mà còn từ đam mê và khát vọng phát huy giá trị của những nguyên liệu ít giá trị trong tự nhiên. Những sợi vải xanh đã tạo nên những bước đi mới, thúc đẩy sự phát triển sáng tạo trong ngành công nghiệp dệt may và thời trang. Tôi mong muốn ngày càng nhiều người Việt Nam sẽ chuyển sang sử dụng sản phẩm may mặc thân thiện với môi trường,” Tổng Giám đốc Faslink chia sẻ thêm.

Không chỉ trong mảng nguyên liệu, Faslink còn thực hiện chuyển đổi xanh toàn diện trong vận hành, sản xuất, phân phối và tiếp thị sản phẩm theo xu hướng eco-fashion.

Chia sẻ