• Hotline: 0931 234 234
  • hello@faslink.vn
  • 176 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Trần Hoàng Phú Xuân

Tổng Giám Đốc

Chị Trần Hoàng Phú Xuân sinh ngày 28/03/1980, là một trong những nữ doanh nhân thành công trong thị trường may mặc tại Việt Nam, chị hiện là Tổng Giám Đốc của Công ty Cổ phần Kết Nối Thời Trang (Faslink). Chị tốt nghiệp cử nhân tại Trường Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn - ngành Đông Phương Học.

Câu chuyện kế nghiệp Faslink

Sinh ra trong một gia đình gốc Huế giàu truyền thống lễ nghi, tinh thần hiếu học và niềm đam mê kinh doanh. Sau khi hoàn thành Cử Nhân khoa Đông Phương Học ở trường đại học, chị tiếp tục học thêm các khóa học bên ngoài về Marketing, kinh doanh và các khóa học CEO. Với những kiến thức và kinh nghiệm tích lũy, chị tự tin tấn công vào thị trường đồng phục từ khi ở Việt Nam chưa hề có khái niệm gì về “công ty đồng phục”.

Dự án đồng phục đầu tiên cũng là dự án mang lại nhiều niềm hào hứng và sự bồi hồi trong lời kể mỗi khi chị Xuân nhắc lại. Phá bỏ định kiến “nhà may gia công”, chị Xuân gia nhập ngành đồng phục - một ngành rất “niche” với hợp đồng đầu tiên vào năm 2004 khi hợp tác với Công ty Unilever. Thời đó, mọi người đều nghĩ đội ngũ của chị Xuân chỉ là một “nhà may”, thị trường chưa hề có khái niệm gì về “corporate wear company” hay “công ty đồng phục”, nhưng sau vài năm đầu làm nghề, mọi thứ đã khác, ngành đồng phục tuy ngách nhưng lại cạnh tranh hơn bao giờ hết. Thừa thắng xông lên, chị tiếp tục làm những đơn hàng đồng phục rất khổng lồ với những “ông lớn” của tất cả các ngành, từ thời trang, tới FMCG, công nghệ, tài chính,...

Hiển nhiên, để ký thành công một đơn hàng đồng phục, chúng ta cần tập trung 3 yếu tố: Nguyên liệu, form dáng và thiết kế. Do đó đến năm 2010, chị Xuân bắt đầu đặt vấn đề với nguyên tố tiếp theo tạo nên sự thành công trong một bộ đồng phục. Và mọi câu chuyện nguyên liệu của Faslink chính thức bắt đầu khi chị Xuân đến Trung Quốc, hợp tác với một nhà cung cấp “ngôi sao sáng của thị trường dệt” lúc bấy giờ tại Shanghai, Trung Quốc - James Fabric. Sau một thời gian đàm phán và thỏa thuận, James Fabric lựa chọn Faslink làm nhà cung ứng đại diện tại Việt Nam.

Quan điểm kinh doanh -  Cho đi rồi sẽ nhận lại

“Cho đi rồi sẽ nhận lại” - Mình càng tạo ra nhiều giá trị cho khách hàng, cho đối tác, cho nhà cung cấp, cho nhân viên thì việc kinh doanh sẽ ngày càng phát triển hơn. Hơn nữa, chị Xuân luôn tâm niệm, trong kinh doanh, áp lực học hỏi và đổi mới luôn là yếu tố cần thiết để không ngừng phát triển, nhất là trong thời đại số, mọi thứ đều cần phải nhanh hơn, mới hơn, tốt hơn rất nhiều.

Lý tưởng và suy nghĩ khác biệt

Tổng Giám đốc Faslink - Trần Hoàng Phú Xuân
Sự kiện Thời trang và Nguyên liệu "xanh" của Faslink dưới sự góp mặt của chị Trần Hoàng Phú Xuân

Chia sẻ nhận xét về thị trường may mặc VN

Với quan điểm “bán chất xám thay vì bán nhân công”, chị Xuân chia sẻ đôi điều về thị trường may mặc Việt Nam: “Ta có thể dễ dàng nhận thấy Việt Nam có rất nhiều tiềm năng, cơ hội để nâng tầm ngành dệt may nước nhà, không nên chỉ dừng lại ở việc trở thành “nhà máy gia công” của thế giới. Nhưng để thoát ra được tình trạng chỉ tập trung vào gia công, các đơn vị lớn của nhà nước nên cởi mở hơn, chấp nhận rủi ro và thoát khỏi lối mòn gia công, thử chuyển mình sang “sản xuất ODM”, tối ưu hóa tiềm lực thiết kế và năng lực sản xuất. Có như thế, Việt Nam mới có thể bảo vệ thị trường may mặc nội địa trước những thách thức toàn cầu hóa hiện nay như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc đang làm.”

Chia sẻ về tiềm năng sản xuất ODM của Faslink

“Tuy đội ngũ sản xuất ODM của Faslink còn trẻ, nhưng đội ngũ thiết kế của Faslink - linh hồn của ngạch sản xuất ODM lại rất lâu đời và có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn, được dẫn dắt bởi chuyên gia thời trang được đào tạo tại Pháp, cùng đội ngũ thiết kế trẻ, năng động, nhạy bén đón đầu xu hướng. Xuân tin rằng, với những năng lực hiện có, ngạch sản xuất ODM của Faslink sẽ còn có thể vươn xa, không chỉ dừng lại ở vài trăm nghìn sản phẩm một năm mà còn gấp nhiều lần thế nữa.”

Chia sẻ cảm nhận về xu hướng nguyên liệu năm 2019 - 2020

“Sản xuất sợi Eco và nhân tạo (synthetic fiber) sẽ không chỉ là xu hướng, mà còn mở ra một cuộc đua về công nghệ sợi. Không phải cứ có lịch sử dệt lâu đời, kinh nghiệm nhà nghề lâu năm là có thể duy trì làm ăn được, nếu không bắt đầu dấn thân vào cuộc đua công nghệ này. Ta có thể nhìn sang ngành dệt của Ấn Độ như một bài học cho các thị trường dệt sợi khác, có nguồn nhân công rẻ, có nền văn hóa trồng bông lâu đời, nhưng không đầu tư công nghệ và chọn đứng ngoài cuộc chơi công nghệ sợi Eco và sợi Nhân Tạo. Thế là Nhật Bản và Trung Quốc đắc lợi, tiếp tục phát huy tối đa công nghệ mà họ đang có. Xuân không nói Ấn Độ có nền dệt may thua Nhật Bản và Trung Quốc vì so sánh như thế rất phiến diện, vấn đề chính ở đây là cuộc đua công nghệ dệt này đang phát triển nhanh và rộ tới mức, nếu tiếp tục đứng ngoài, ngành dệt may nước nhà sẽ càng ngày càng trở nên cũ kĩ, và thiệt thòi hơn so với nước bạn.”

Chia sẻ về trách nhiệm cộng đồng của Faslink

“Ngoài những hoạt động kinh doanh, Faslink còn lồng ghép trách nhiệm cộng đồng, trách nhiệm xã hội lên từng sản phẩm trước khi đưa đến tay khách hàng và người tiêu dùng bằng những sản phẩm may mặc có nguyên liệu “xanh”, được tạo ra từ quy trình sản xuất bền vững, tối ưu năng lượng và chất thải, khí thải ra môi trường. Ngoài ra, đối với việc phát triển văn hóa nội bộ, toàn thể anh chị em trong công ty được phổ biến và trang bị kiến thức về lối sống xanh, mặc xanh, và sống có trách nhiệm với người khác thông qua nhiều hoạt động nội bộ thường xuyên của công ty.” 

Theo chị, thế nào là một môi trường làm việc lý tưởng?

“Để đưa những giá trị trong hệ thống cốt lõi 5C, bản thân người lao động, các anh chị em công nhân viên phải thực sự ý thức được vai trò của họ trong chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị của công ty, luôn làm việc với quy trình chuyên nghiệp, và hiểu ý nhau, tâm đầu ý hợp như những người anh em. Bất kỳ môi trường làm việc nào đạt được điều này đều là nơi làm việc tuyệt vời nhất với Xuân.”

Thông tin liên hệ

  • SĐT:  +84 937 559 797
  •  Email: xuan.thp@faslink.vn
  • Address: 176 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, TP.HCM
Hồ sơ năng lực Faslink
Liên hệ với chúng tôi tại chi nhánh gần nhất, hoặc để lại thông tin để được chuyên viên tư vấn từ Faslink liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.
Liên hệ
“Lúc đầu chúng tôi lo lắng Faslink có nhiều đơn hàng như vậy sẽ không chăm chút kỹ đơn hàng của Hoàn Mỹ, sau khi sử dụng dịch vụ chúng tôi thấy cách làm việc của Faslink chuyên nghiệp hơn so với các đối tác cũ, tuy rằng còn gặp vài rắc rối nhỏ về thông số đo nhưng Faslink hỗ trợ chỉnh sửa và giao hàng rất nhanh.”
Tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ Ms. Nguyễn Thị Tuyền
Bạn muốn nhận báo giá, xem mẫu hay đặt hẹn tư vấn?
Gặp gỡ chuyên gia

0931 234 234