• Hotline: 0931 234 234
  • hello@faslink.vn
  • 176 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Tạo nét ấn tượng với thực khách thông qua đồng phục phục vụ nhà hàng
August 29, 2019

Với xu thế ngày càng hiện đại, hội nhập với thế giới, nhu cầu của con người ngày càng được nâng cao. Do đó xã hội cũng phát triển để đáp ứng được các nhu cầu đó. Từ ăn uống, thời trang, phong cách đều có sự thay đổi theo thời gian cụ thể đồng phục phục vụ nhà hàng là một minh chứng khá rõ ràng cho sự thay đổi ấy. Để tạo được ấn tượng với thực khách, ngoài việc phục vụ những món ăn ngon, chất lượng thì còn cần đến sự phục vụ chu đáo, chuyên nghiệp của nhân viên. Một trong những điều thể hiện sự chuyên nghiệp đó là đồng phục của nhân viên phục vụ.

Ấn tượng của thực khách thông qua sự đồng đều trong trang phục

Đồng phục nhà hàng
Việc mặc đồng phục sẽ tạo ấn tượng ban đầu cho thực khách về sự chuyên nghiệp trong cách phục vụ

Trước hết, việc mặc đồng phục sẽ tạo ấn tượng ban đầu cho thực khách về sự chuyên nghiệp trong cách phục vụ. Các nhân viên sẽ đồng đều hơn và dễ dàng tạo thiện cảm với thực khách của mình. Bước vào nhà hàng, thấy được nhà hàng có sự đầu tư về đội ngũ nhân viên cũng như đồng phục, khách hàng sẽ tìm thấy sự tin tưởng và ghi điểm mạnh mẽ. Bởi lẽ chẳng ai muốn mình được phục vụ bởi sự thiếu chuyên nghiệp, chỉnh chu của nhân viên trong trang phục cả. Chỉ cần với một chiếc áo sơ mi trắng rất đơn giản, quần âu tối màu cũng đã đủ gây dựng sự tin tưởng cho khách hàng về thương hiệu của mình.

Đồng phục nhà hàng
Chỉ cần với một chiếc áo sơ mi trắng rất đơn giản, quần âu tối màu cũng đã đủ gây dựng sự tin tưởng cho khách hàng

>>> Xem thêm: Lựa chọn đồng phục như thế nào đối với lễ tân khách sạn để thể hiện sự tinh tế và sang trọng

Tạo sự ấn tượng về sự chuyên nghiệp và đẳng cấp qua mẫu đồng phục

Bạn có thể thấy được rằng, đồng phục có vai trò to lớn trong việc thể hiện đẳng cấp của mỗi nhà hàng. Khi các nhân viên từ trong ra ngoài đều khoác lên mình bộ đồng phục dành riêng cho họ, ở họ sẽ toát lên vẻ tự tin, thấy được diện mạo mới mẻ và đẳng cấp của nhà hàng. Điều này thể hiện rằng, ở nhà hàng không chỉ phục vụ những món ăn ngon, những thức uống đặc biệt mà còn có đội ngũ nhân viên phục vụ vô cùng chuyên nghiệp, tận tâm với thực khách của mình. Thông qua đó cũng thể hiện sự trân trọng khách hàng, luôn luôn chú trọng câu nói "khách hàng là thượng đế", khách hàng luôn là trên hết. Luôn tạo cho thực khách có cảm giác yên tâm khi sử dụng dịch vụ ở đó.Đồng phục gây ấn tượng với thực khách qua thương hiệu nhà hàng

Đồng phục phục vụ nhà hàng
Đồng phục nhân viên Kichi Kichi sử dụng màu đen làm chủ đạo

Có thể nói, để quảng bá thương hiệu thông qua đồng phục là một cách quảng bá khá hiệu quả vì hình ảnh nhân viên là yếu tố hàng đầu giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh một nhân viên phục vụ của chuỗi nhà hàng Kichi Kichi tại rất nhiều địa điểm khác nhau. Đối với nhân viên phục vụ bàn của Kichi Kichi, do tính chất công việc phải thường xuyên di chuyển nên đồng phục được chọn là mẫu áo thun cổ trụ màu đen với logo Kichi Kichi được đặt ở vị trí ngực trái có tông trắng nổi bật. Sự trẻ trung của mẫu áo thun đồng phục Kichi Kichi khi kết hợp với quần âu tối màu mang đến phong cách thanh lịch, năng động mà không kém phần hiện đại. Đồng thời đây cũng là cách mà nhà hàng PR cho tên tuổi thương hiệu của mình rất thực tế, hiệu quả nhưng không kém phần tế nhị. 

Sự đoàn kết của nhân viên được củng cố từ bộ đồng phục

Đồng phục nhà hàng
Thể hiện tinh thần đoàn kết qua đồng phục nhân viên

Khi nói đến đồng phục, người ta sẽ nghĩ ngay đến việc thể hiện sự đoàn kết. Và trong đồng phục phục vụ nhà hàng cũng vậy. Mặc đồng phục giúp cho các nhân viên tự tin hơn, đồng thời thể hiện sự thân thiện, đoàn kết giữa các nhân viên với nhau. Qua đó còn là sức mạnh nội bộ của nhà hàng, các nhân viên sẽ xóa nhòa khoảng cách, trở nên gần gũi với nhau hơn, xây dựng một môi trường làm việc hòa nhã, thân thiện. Từ đó, tạo lập niềm tin với khách hàng, xây dựng thương hiệu ngày càng vững mạnh hơn. Nhân viên thân thiện với nhau cũng đặc biệt gây được ấn tượng tốt với "thượng đế" của mình.

>>> Xem thêm: Đẳng cấp của nhà hàng 5 sao toát lên ngay từ đồng phục của đầu bếp

Có thể thấy rằng đồng phục nhân viên phục vụ cực kì quan trọng trong việc gây ấn tượng với thực khách. Bởi vì họ là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng nên cũng ảnh hưởng khá lớn đối với bộ mặt thương hiệu của nhà hàng. Cho nên việc quan tâm đến đồng phục nhân viên phục vụ là hoàn toàn cần thiết và hợp lý.

Theo Faslink

Hồ sơ năng lực Faslink
Liên hệ với chúng tôi tại chi nhánh gần nhất, hoặc để lại thông tin để được chuyên viên tư vấn từ Faslink liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.
Liên hệ
“Lúc đầu chúng tôi lo lắng Faslink có nhiều đơn hàng như vậy sẽ không chăm chút kỹ đơn hàng của Hoàn Mỹ, sau khi sử dụng dịch vụ chúng tôi thấy cách làm việc của Faslink chuyên nghiệp hơn so với các đối tác cũ, tuy rằng còn gặp vài rắc rối nhỏ về thông số đo nhưng Faslink hỗ trợ chỉnh sửa và giao hàng rất nhanh.”
Tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ Ms. Nguyễn Thị Tuyền
Bạn muốn nhận báo giá, xem mẫu hay đặt hẹn tư vấn?
Gặp gỡ chuyên gia