• Hotline: 0931 234 234
  • hello@faslink.vn
  • 176 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Đồng phục giáo viên - khơi dậy truyền thống "tôn sư trọng đạo" của người Việt
September 16, 2019

Nhà giáo là hình ảnh đại diện cho nhân cách cao quý, đạo đức tốt đẹp của con người. Với ngành nghề nào cũng cần đến sự chỉn chu mỗi lần xuất hiện, nhưng với nghề giáo nó lại càng quan trọng gấp bội phần. Sự chuyên nghiệp, lịch sự cũng được thể hiện khá rõ thông qua đồng phục của giáo viên. 

Trang phục của nghề giáo ngày xưa

Đồng phục giáo viên
Trang phục của nghề giáo ngày xưa

Ngày xưa, cho dù cuộc sống còn nhiều gian khó nhưng ông cha ta vẫn rất quý trọng nghề giáo, luôn dành những tình cảm tốt đẹp nhất cho những người thầy. Nhắc đến hình ảnh người thầy ngày xưa, hình ảnh của ông đồ thường xuất hiện lên một cách rất tự nhiên và giản dị. Chỉ với chiếc áo the, khăn xếp và đôi guốc mộc cũ kĩ tạo nên hình tượng của người thầy được biết bao thế hệ kính trọng. Dáng vẻ của người thầy trong chiếc áo the vô cùng giản dị, mộc mạc bên tàu mực, bên những con chữ càng tôn lên vẻ nghiêm nghị, sự tận tâm với nghề. Càng nhìn các thầy đồ chúng ta lại càng biết ơn đối với các thế hệ đi trước. Họ đã tạo lập nên văn hóa riêng biệt, độc đáo, đồng thời còn góp phần rất lớn trong việc rèn dạy được những tài nhân cho thế hệ mai sau. Vì vậy mà nghề giáo lại càng đáng kính, đáng được tôn trọng.

>>> Xem thêm: 3 Ngành nghề bắt buộc sử dụng đồng phục khi làm việc

Đồng phục giáo viên trong xã hội hiện đại

Áo dài là đồng phục không thể thiếu của ngành giáo dục 

Đồng phục giáo viên
Chiếc áo mềm mại, nhẹ nhàng và thanh thoát là lựa chọn của rất nhiều trường để làm đồng phục

Không phải ngẫu nhiên mà hình ảnh của các cô giáo lại được gắn với chiếc áo dài. Áo dài vốn là một nét đẹp văn hóa của dân tộc việt, là biểu tượng đại diện cho bao thế hệ phụ nữ Việt Nam. Chiếc áo mềm mại, nhẹ nhàng và thanh thoát là lựa chọn của rất nhiều trường để làm đồng phục. Hình ảnh về các cô giáo cùng mặc một loại áo dài giống nhau trở thành một kí ức khó quên cho bao thế hệ học sinh cũng như các thầy cô trong nhà trường. Vẻ nhẹ nhàng, điềm đạm của các cô, tình  yêu của các cô dành cho học sinh thân yêu của mình cũng đẹp, cũng đáng quý như tà áo dài kia vậy. Các cô giáo mặc áo dài giảng dạy càng tôn lên vẻ dịu hiền, cũng như những người mẹ dạy dỗ đứa con của mình vậy. Áo dài là một trong những trang phục thể hiện được sự tôn trọng, yêu quý của nhà giáo đối với nghề. Nó cũng góp phần làm cho hình ảnh của các cô trở nên thật đẹp trong mắt phụ huynh và học sinh, từ đó tạo lập sự tin tưởng, kính trọng.

Vest - Nét chấm phá mới lại của đồng phục giáo viên

Đồng phục giáo viên
Đồng phục vest - Trang phục cách tân hiện đại của giáo viên

Ngày nay, bên cạnh tà áo dài là đồng phục chính cũng có không ít trường lựa chọn vest cho việc may đồng phục cho giáo viên của họ. Với đồng phục cho nam thì bên trong là chiếc áo sơ mi đi kèm cà vạt, bên ngoài là vest tối màu. Điều này thể hiện sự trẻ trung, hiện đại, hợp thời trang nhưng vẫn giữ nét trang nghiêm của nhà giáo. 

Còn đối với nữ có thể kết hợp áo vest với chân váy hoặc quần tây cũng rất lịch sự và kín đáo. Đồng phục đẹp, trang nhã tạo nên sự gần gũi khi tiếp xúc, từ đó xây dựng được niềm tin của mọi người xung quanh. Nhiều ngôi trường danh giá, nổi tiếng đã tiên phong lựa chọn áo vest làm đồng phục cho giáo viên như Chuyên Hà Nội Amsterdam, Chuyên Nam Định, THPT Kim Liên, Chuyên Lê Hồng Phòng… Lựa chọn mới mẻ này như một làn gió mới tạo nguồn hứng khởi mỗi khi đến trường cho cả giáo viên lẫn các em học sinh.

>>> Xem thêm: Hành trình thay đổi ngoạn mục của đồng phục học sinh Việt

Đồng phục đẹp không chỉ giúp cho các thầy cô giáo tự tin trên bục giảng mà còn nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, đồng thời thể hiện tính chuyên nghiệp của nhà trường. Từ đó tạo lập sự tin tưởng cho cả phụ huynh và học sinh, đồng thời truyền thống "tôn sư trọng đạo" vẫn mãi được lưu giữ vẹn nguyên.

Theo Faslink

Hồ sơ năng lực Faslink
Liên hệ với chúng tôi tại chi nhánh gần nhất, hoặc để lại thông tin để được chuyên viên tư vấn từ Faslink liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.
Liên hệ
“Lúc đầu chúng tôi lo lắng Faslink có nhiều đơn hàng như vậy sẽ không chăm chút kỹ đơn hàng của Hoàn Mỹ, sau khi sử dụng dịch vụ chúng tôi thấy cách làm việc của Faslink chuyên nghiệp hơn so với các đối tác cũ, tuy rằng còn gặp vài rắc rối nhỏ về thông số đo nhưng Faslink hỗ trợ chỉnh sửa và giao hàng rất nhanh.”
Tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ Ms. Nguyễn Thị Tuyền
Bạn muốn nhận báo giá, xem mẫu hay đặt hẹn tư vấn?
Gặp gỡ chuyên gia

0931 234 234